Ngon miệng cùng món đậu hũ chiên phồng giòn thơm

Đậu hũ chiên là món ăn quen thuộc, thơm ngon, hợp khẩu vị của nhiều gia đình Việt. Mọi người đều nghĩ đây là món ăn dễ làm nhất, chỉ cần cắt và bỏ vào chảo dầu chiên, nhưng không phải vậy! Để có được một đĩa đậu hũ phồng, giòn, ngon, đúng điệu thì cũng cần có bí quyết. Cùng mình thực hiện một vài mẹo nhỏ để chế biến món đậu hũ chiên nhé!

Món đậu hũ chiên có nhược điểm đó là rất dễ bị nát trong lúc chiên vì miếng đậu hũ bị dính chảo khi chiên nên đậu hũ không còn nguyên vẹn, không nở phồng và không được giòn đều. Để khắc phục tình trạng này, cùng mình làm theo một số cách đơn giản sau đây.

mon-dau-hu-chien

Cách 1: Ngâm đậu hũ trong nước muối ấm

 • Một kinh nghiệm hay của các đầu bếp là trước khi chiên đậu hũ, mẹ phải ngâm đậu trong nước muối ấm (4 nước 1 muối) từ 5 – 15 phút, đổ hết nước sau đó cắt nhỏ và chiên đậu hũ theo cách thông thường.
 • Ngâm trong nước muối ấm giúp khử trùng đậu phụ trong quá trình chế biến mà còn giúp đậu hũ chiên thêm đậm đà. Ngoài ra, nhiệt độ và độ mặn của nước muối sẽ khiến độ ẩm thoát ra khỏi bề mặt đậu hũ mà không mất đi protein, khi chiên món đậu hũ chiên sẽ có màu vàng đẹp mắt và vị giòn tan trong miệng.

Cách 2: Đặt nó vào tủ đông

 • Để món đậu hũ chiên được giòn, miếng đậu vuông vắn đẹp mắt khi lên dĩa và không bị dính hay vỡ nát trong chảo, bạn có thể dùng cả miếng để trong ngăn đá tủ lạnh 30 phút rồi cắt nhỏ. Tuy nhiên, mẹ nên nhớ lưu ý để đậu hũ ráo nước hoặc để trên giấy thấm để tránh dầu bắn ra ngoài khi chiên.

Cách 3: Chiên đậu phụ với mỡ

 • Kinh nghiệm của các bà nội trợ lớn tuổi đã chỉ ra rằng, rán đậu phụ có mỡ giúp đậu phụ giòn và phồng hơn so với rán bằng dầu.

Cách 4: Cẩn thận khi làm món đậu hũ chiên

 • Khi chiên, nên làm nóng chảo trước rồi mới cho dầu vào. Đợi khi dầu vừa nóng thì cho đậu vào dầu rồi bắt đầu chiên. Chú ý đừng để dầu quá nóng nhé vì đậu hũ dễ bị cháy, ngược lại nếu dầu không đủ nóng thì miếng đậu hũ sẽ dính chảo.
 • Lượng dầu tốt nhất để chiên là ngập khoảng 1/3 hoặc 1/2 miếng đậu phụ.
 • Khi cho đậu vào chảo, không nên để đậu dính vào nhau vì sẽ khó lấy ra.
 • Đậu phụ sẽ vàng đẹp mắt khi chiên ở lửa vừa.
 • Trong quá trình chiên, bạn nhớ để vàng hẳn một mặt đậu rồi mới lật tiếp mặt kia để không bị nát nhé!

Cách 5: Dùng gừng để đậu hũ chiên không bị dính chảo

 • Trường hợp không có chảo chống dính hoặc chảo chống dính đã cũ, bạn có thể xát một miếng gừng tươi và đáy chảo để tạo lớp màng mịn trước khi đổ dầu vào chiên. Lớp màng trơn này kết hợp với dầu giúp đậu hũ không bị dính.
 • Ngoài ra, trong quá trình chiên không may đậu phụ bị dính chảo, bạn đừng lấy đậu phụ ra ngay nhé. Thay vào đó, hãy tắt bếp rồi nghiêng dầu sang một bên, đợi chảo nguội, đậu hũ tự bong ra, không bị vỡ.

Với những mẹo nhỏ này, bạn không phải lo món đậu hũ chiên bị vỡ nát hay không phồng giòn ngon miệng nữa. Chúc các bạn thành công với công thức làm đậu hũ chiên mình mang đến!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.