Mê mẩn cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài xanh

Chân gà ngâm sả tắc là món ăn làm mưa làm gió một thời gian dài trong giới ẩm thực và hiện nay sức hút của món ăn này vẫn còn chưa hạ nhiệt. Chỉ với một biến tấu đơn giản, món chân gà ngâm sả tắc quen thuộc sẽ trở nên thật đặc biệt. Cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài xanh dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về biến tấu mới này nhé!

cach-lam-chan-ga-ngam-sa-tac

Chỉ cần thêm một nguyên liệu quen thuộc là xoài xanh, món chân gà ngâm sả tắc vô cùng quen thuộc đã vươn lên tầm cao mới. Với cách biến tấu mới này, món ăn sẽ thêm phần đậm đà về hương vị và tươi ngon về màu sắc. Chắc chắn bạn sẽ mê mẩn cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài xanh dưới đây.

Nguyên liệu cách làm chân gà sả tắc

 • Chân gà 1 kg
 • Sả, tắc (quất), ớt, tỏi, lá chanh, gừng
 • Xoài (nếu thích)
 • Đường.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài xanh

 • Chân gà chọn loại to ngon.
 • Cắt móng, bỏ da và rửa sạch chân gà với chanh muối. Cho nước vào luộc chân gà với ít gừng, sả và lá chanh thêm 1 thìa cà phê muối. Cho nước luộc ngập chân gà để được chín đều và không bị thâm, nấu với lửa vừa không quá lớn để chân chín đều không bị nứt nhiều da, nhìn không đẹp mắt. Luộc thấy da vừa mềm là tắt bếp, để mềm quá sẽ không giòn ngon.
 • Chân gà vừa luộc xong, lấy ra rửa lại với nước cho sạch, và ngâm chân gà vào ngay thau nước đá lạnh. Ngâm khoảng 20-30 phút, trong nước ngâm cho cốt tắc 2-3 trái vào cho thơm và chân không bị thâm.
 • Sau khi ngâm được 20-30 phút lấy chân gà ra rổ cho ráo nước và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 45-60 phút. Làm vậy chân gà khi ngâm sẽ giòn ngon hơn, không bị nhớt.
 • Rút xương chân gà: dùng dao khía từng ngón chân và phân chân, dùng kéo bẻ các khớp xương và lấy ra. Phần xương dài dùng dao rạch 1 đường dài và dùng tay róc phần da xung quanh và tuốt ngược lên đến phần khớp thì bẻ xương bỏ ra. Làm lần lượt cho đến hết. Lưu ý mỗi lần làm lấy ra vài chân rút xương rồi cho vào lại ngăn mát, để ngoài lâu sẽ không ngon, làm lần lượt cho đến hết. Với cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài xanh này bạn cần rút xương để chân gà thấm vị hơn nhé!
 • Nấu nước ngâm: 1 lít nước, 250 gr đường, 70-100 gr nước mắm. Nấu sôi để nguội, thử lại gia giảm cho vừa khẩu vị. Khi nguội cho nước cốt tắc 7-10 trái vào cho vị chua ngọt.
 • Sả 3-5 tép cắt lát mỏng, ớt cắt nhỏ, gừng 1 củ nhỏ cắt sợi, tỏi 1 củ nhỏ cắt lát mỏng, 2-3 lá chanh cắt nhỏ, tắc 4-5 cắt đôi bỏ hạt. Cho tất cả vào nước ngâm đã để nguội, cho chân gà vào ngâm. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng sau là ăn được. Thêm xoài non hoặc xoài sống cắt nhỏ ngâm chung.
 • Cho ngăn mát để được 3-4 ngày.

Thành phẩm

Chân gà ngâm sả tắc xoài xanh sau khi hoàn thành sẽ giữ được sự giòn giòn của chân gà, vị cay xé ở đầu lưỡi, vị chua chua ngọt ngọt của xoài, nước chấm đậm đà và hương thơm kích thích của sả tắc.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc xoài xanh dưới đây đầy tính sáng tạo nhưng rất đơn giản và dễ làm. Bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà để đảm bảo an toàn và tránh hóa chất, đừng quên lựa chọn nguyên liệu thật kĩ càng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.