Cách đổ rau câu giòn đẹp như ngoài tiệm

Rau câu là một cách đơn giản và nhanh chóng để làm món ăn vặt thường xuyên tại nhà. Trong thực đơn bữa tiệc hay bữa ăn nhẹ tại nhà, rau câu rất phổ biến. Để biết được cách đổ rau câu, ngoài công thức thì kinh nghiệm rất quan trọng. Đặc biệt là đối với rau câu giòn, nếu không biết cách đổ rau câu,rau câu sẽ không giòn.

Để tiết kiệm chi phí khi làm rau câu bạn nên mua một gói bột lớn, bạn có thể đậy lại cho đến khi muốn nấu. Chọn mua sản phẩm chất lượng có thương hiệu vì trên thị trường có rất nhiều loại bột rau câu nếu không tìm hiểu, lựa chọn kỹ rất có thể bạn mua phải hàng kém chất lượng, hàng giả… gây hại cho sức khỏe Bạn có thể lựa chọn những thương hiệu uy tín như bột rau câu agar-agar, sản phẩm này có giá bán trên thị trường với 1 gói nhỏ khoảng 13.600 đồng/25g còn gói lớn 50g thì giá là 25.000 đồng.

cach-do-rau-cau

Tỷ lệ bột rau câu và nước

  • Các loại bột rau câu khác nhau có tỷ lệ bột và nước khác nhau. Vì vậy, trước khi nấu, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để biết tỷ lệ pha trộn.
  • Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm hương vị cho rau câu bằng cách thêm cà phê, trà đen, sữa tươi nguyên liệu, nước cốt dừa, sữa đặc,… thì phải chú ý thay đổi tỷ lệ nước cho phù hợp.
  • Ví dụ: 50g rau câu giòn thì pha với 2,5 lít nước theo hướng dẫn trên bao bì, nhưng theo kinh nghiệm, muốn rau câu giòn hơn thì chỉ pha 1,5 lít nước. Cũng có thể thêm các hương vị và thành phần khác, nhưng lưu ý không giảm ít hơn 1,5 lít nước / 50 gam rau câu.

Cách đổ rau câu giòn

  • Khi nấu rau câu giòn, bạn ngâm rau câu giòn vào nước lạnh để nở ra nhiều, bắc lên bếp đun sôi, khuấy đều rồi đổ ra khuôn.
  • Tuy nhiên, khi đun bạn chú ý để lửa lớn lúc đầu sôi nhưng khi sôi thì đun lửa nhỏ và khuấy đều tay cho đến khi bột tan hết.

Những lưu ý khi làm rau câu

Trong trường hợp bạn nấu rau câu và muốn thêm vào đó các hương liệu như cà phê, nước cốt dừa, sữa… thì bạn nên cho những hương liệu này sau cùng khi bột rau câu đã hoàn toàn tan hết khi cho hương liệu vào thì khuấy cho nhanh và đổ ra khuôn như vậy mới giữ được mùi vị của hương liệu.

Bí quyết làm rau câu giòn theo kinh nghiệm thực tế nấu tiệc

  • Nếu muốn đổ rau câu thành từng lớp thì sau khi đổ lớp thứ nhất, đợi đến khi lớp này hơi cứng lại thì đổ tiếp lớp thứ hai. Khi đổ lớp sau lên lớp trước nên khéo tay.
  • Lưu ý tránh trường hợp lớp dưới chưa đóng váng đã đổ lớp trên lên sẽ khiến 2 lớp hòa vào nhau còn nếu lớp dưới đã đông cứng lại mà bạn đổ lớp trên lên thì hai lớp này sẽ không dính lại được với nhau.
  • Khi đổ rau câu cho gia đình, bạn nên chọn khuôn phù hợp. Ví dụ như bạn có thể dùng các ly nhựa nhỏ hoặc có thể dùng 1 khuôn tròn sau đó cắt thành 10 phần bằng nhau.

Mong rằng với những kinh nghiệm mình đã chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn biết được cách đổ rau câu giòn. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.